พระสมเด็จองค์นี้เป็นของ ปู่ มาถึงบิดาของผมเมื่อปี 2507 และก็เป็นของผม..ผมได้อ่านกระทู้การจับพลังพระเครื่องว่าแท้ไม่แท้มีพุทธคุณหรือไม่ก็เลยต้องนำเองค์นี้มาลงด้วยเพราะเป้นประสปการณ์ของผมเอง..เดิมทีผมก็เคยพบเหตุการณ์นี้สมัยตอน 13-14 ปี สมัยก่อนท่านแม่ทัพวิชัย บัวรอด ท่านเป้นเสกองทัพภาคที่ ๔ ซึ่งผมก็อยู่ในค่ายทหารตั้งแต่เล็กเห็นท่านจับพระสมเด็จองค์นี้แล้วสั่นกุมมือตัวเองแทบไม่ไหวแล้วบอกว่าแร จริงๆผมก็สงสัยและก็ไม่ค่อยเชื่อ มาถึงช่วงผมอายุ 17 ปีผมก็ชอบพวกวิชาอยู่ยงคงกระพันเดิมทีอยู่แล้ว ก้เลยไปหาท่าน พล.ต.ต ขุนพันธ์ เพื่อขอเรียนวิชาจากท่าน..ท่านก็บอกว่าให้เป็นคนดี กตัญญูรู้คุณคน เคารพบิดา มารดา ครูบาอาจารย์ให้ได้ก่อนแล้วค่อยมาเรียน ซึ่งผมก็ต้องกลับมาตัวเปล่า.เป็นแบบนี้หลายวันไปทีไรก็ไม่ได้เรียน..จนประมาณเกือบสองเดือนท่านก็เริ่มสอนซึ่งผมก็ดีใจมากเพราะท่านก็แก่แล้ว แถมหูไม่ค่อยได้ยินเวลาถามอะไรท่านไม่ตอบท่านจะพุดอย่างเดียวต้องจำเอา ผมมีของดีอะไรก็ให้ท่านดูว่าอันนี้เป็นอย่างไรบ้างเพราะคิดว่าท่านดูพระเป็น..ซึ่งท่านก็บอกว่าไม่มีอะไรจนพระที่บ้านขนไปให้ท่านดูเป็น หลายร้อยองค์ ทั้งพระกรุที่ไปเอามาจากถ้า กับถูกบอกว่าไม่มีอะไรจนเลือพระอีกประมาณ สามสิบกว่าองค์ที่ขนเอาไปท่านก็เอามือหยิบดูเรื่อยๆแล้วก็วาง..บอกว่าไม่มีอะไรจนถึงสมเด็จองค์นี้พอท่านเอามือจับก็ต้องลุกขึ้นจากที่นั่งพร้อมกับเอามือกุมสองมือยกท่วมหัว..พร้อมกับบอกว่าดีมากๆ ผมก็ดีใจพร้อมกับถามท่านว่าพระอะไร.ท่านกับบอกว่า "ไม่รู้ ดูพระไม่เป็น"ตั้งแต่นั้นมาผมก็เชื่อสนิทใจว่าพระสมเด็จองค์ี้นี้แท้ พันล้าน % พาเข้างานประกวดด้วยความภาคภูมิใจสมัยอายุ 18 ปี กลับโดนฉีกคูปองหน้าตาเฉยผมก็โกรธกรรมการพระมาก ว่าดูพระยังไงห่วยจริงๆจึงเกิดคำถามขึ้นในใจมาตลอด แต่พระสมเด็จองค์นี้เป็นสิ่งเดียวที่ผมเชื่อมั่นมากเพราะประสปการณ์ที่รอดพ้นอันตรายและเป็นองค์เดียวที่จะใช้จนตายไม่เกี่ยวว่าจะเก๊สายตาใครหรือไม่....จึงนำมาลงให้ชมดูครับ
 • ชอบ
 • ชอบ
 • ชอบ
ส่วนนี้คือขอบด้านบน..เมื่อก่อนตลับทองคำต้องสั่งทำให้พอดีกับพระแต่พ่อผมซื้อต่อมาจึงไม่พอดีกันจึงใช้กระดาษทรายถูขอบพระเพื่อให้ใส่ได้พอดี..จึงกดพระให้เข้ากับตลับจนพระบิ่นมุมด้านบน..ซึ่งน่าเสียดายมาก..แต่ก็ทำให้เห็นเนื้อข้างในซึ่งจะเห็นปูนเปลือกหอยเล็กๆที่รอยบิ่น
 • ชอบ
 • ชอบ
 • ชอบ
 • ชอบ
 • ชอบ
 • ชอบ
เป็นเรื่องจริงที่ผมจะเล่าให้ฟังแต่ไม่ต้องเชื่อก็ได้นะครับ..พระสมเด็จองค์นี้สมัยก่อนพ่อของผมท่านใช้ติดตัวตลอดเพราะต้องเข่้าป่้าเพื่อปราบคอมมิวนิตย์ท่านรอดตายมาทุกครั้งแม้แต่ตกน้ำตกที่พรหมโลก..ซึ่งโดนน้ำป่า ไปด้วยกันหกคนตายเรียบพ่อผมรอดตายคนเดียว..ซึ่งเป็นข่าวหน้าหนึ่งลงหนังสือพิมพ์ไทยรัต ท่านเลยหวงมากแต่เวลาท่านเผลอ ผมก็จะแอบหยิบไปใส่เป็นประจำ...จนวันหนึ่งหายเพราะว่าโดนเพื่อนโขมยเพราะใส่ตลับทอง..ผมก็โดนด่าทุกวันจนต้องไปอยู่บ้านยาย..ไม่ได้อยู่กับพ่ออีกตั้งแต่วันนั้น..เป็นเวลาสามปี..และผมก็ได้พระกลับคืนมาเพราะไปเจอเพื่อนเก่าที่มันแขวนพระสมเด็จองค์นี้ จนผมได้นำเอาไปคืนให้พ่อผมอีกครั้ง..แล้วก็เกิดเรื่องอีกจนได้..พ่อผมได้กลับมาเยี่ยมญาติที่เมืองกาญจนบุรี.เพราะท่านเกิดที่นี่..แล้วก็น้องชายตัวดีของพ่อผม..ซึ่งก็คือน้าผมเองท่านแอบโขมยไปขายพร้อมตลับทองที่พ่อผมนำไปใส่ใหม่อีกครั้ง..คราวนี้ ตัดพี่ตัดน้องกันเลยครับเลิกติดต่อกันไปเลย..ทุกวันพ่อผมจะสวดมนต์และก็จะภาวนา ถึงพระสมเด็จองค์นี้หน้าโต๊ะหมู่..เป็นประจำผ่านไปประมาณห้าปีเห็นจะได้.พ่อผมตื่นมาแล้วก็เจอพระสมเด็จองค์นี้อยู่ในพานดอกไม้บูชาหน้าพระ..ซึ่งท่านก็ดีใจมากแล้วก็เอ่ยกับผมว่า..พระสมเด็จท่านกลับมาหาเจ้าของเดิมเองแต่ไม่มีกรอบทองมานะครับ..โดยที่น้องชายพ่อผมไม่ได้ติดต่อกันเลยและไม่ได้เคยมาที่ จ.นครศรีธรรมราช..ซึ่งเป็นเรื่องแปลกแต่จริง..ทุกวันนี้ท่านใส่กรอบธรรมดาและก่อนออกจากบ้านเวลาสวดมนต์ก็จะถอดออกมาถูแก้มทุกวัน...แต่ตอนนี้ท่านไม่ได้ถูแล้วครับ.เพราะช่วงผมเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการ อยุ่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ผมขอมาเอาไว้บูชาเองเพราะต้องออกจากฐานไปลาดตะเวนทุกวันท่านก็ให้มา..แล้วผมก็รอดสะดวกสุขีสโมสรทุกครั้ง....นี่เป็นเรื่องประสปการณ์ที่เกี่ยวกับการจับพุทธคุณต่อให้ใครเอาพระสมเด็จวัดระฆัง 30 ล้านมาแลกผมก็ไม่เอา ทุกวันนี้พระสมเด็จแท้ๆที่คนไม่เห็นค่าไม่มีราคา แต่พุทธคุณประเมิณราคาไม่ได้ยังมีอีกเยอะแยะ..จนลูกจนหลานก็ยังหาใช้กันไม่หมดหากมีแต่คนเล่นพระกันแค่ห้าพิมพ์..และัสัมผัสพุทธคุณไม่ได้..ผมเชื่อเช่นนั้น
 • ชอบ
พระสมเด็จลักษณะนี้เป็นพระที่ผมเห็นทีไร..ก็จะต้ิองเก็บเอามาให้ได้..ผมเคยเจออยู่แค่สองครั้งครั้งที่สองนี้ก็เป็นพระลักษณะเดียวกันกับองค์บิ่นมุมของท่านกระแป๋ง..พระสมเด็จองค์กระทู้นี้ผมดูกี่ทีก็ต้องบอกว่า..ไม่แท้ตามมาตราฐานสากล..แต่หากเป็นใครที่เจออย่างผมคงต้องเข้าใจ...แขวนองค์นี้แล้วผมกลับไม่กลัวอันตรายหรือภัยพาลเพราะประสปการณ์ที่เกิดกับตัวเองมันเหลือเชื่อ..หาเหตูผลทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้..เพื่อนทหารรุ่นเดียวกับผม..โดนระเบิดคารถยนต์กระบะวีโก้...แทนผมทั้งๆที่ต้องเป็นผมที่จะต้องเดินทางผมกับแคล้วคลาดแบบหวุดหวิด...หากเขียนเป็นเรื่องๆสงสัยเป็นนิยายหลายเล่มจริงๆ..
การที่ผมชอบและไม่สนใจพิมพ์ทรงเนิ้อหาของพระองค์นี้..ไม่ใช่งว่าหลงทางหรือไม่มีความรู้เรื่องพระสมเด็จ แต่หากเป็นท่านหล่ะผมขอถามว่าพระมีพุทธคุณสูง ไม่มีราคาและใครมองว่าเก๊ แต่ช่วยท่านได้ และท่านอยู่ก็ในวงการพระ กับพระที่ท่านจับพลังไม่มีพุทธคุณ แต่ราคาสูง ใครก็มองว่าแท้การันตีงานประกวดท่านจะแขวนองค์ไหน..
 • ชอบ

พระอยู่ที่เราไปถามเซียน เซียนจะบอกเก๊ทันที่ แล้วลองเอาพระจากเซียนคนหนึ่งไปให้อีกเซียนดูโดยไม่ให้รู้ว่าของนั้นเป็นของอีกเซียน รับรองว่าเก๊เหมือนกัน แต่พอรู้ว่าของพวกเดียวกันแท้ทันที ผมไม่เชื่อเซียนพระ พวกเนี้ยคบไม่ได้
 • ชอบ
หลวงปู่เคยบอกผมว่า ทรัศธาจะเกิดปฏิหาร์ ครับแต่หลวงปู่ต้องการให้สร้างบารมีของตัวเองก่อนแล้วทุกอย่างจะมาหาเราเองครับ • ชอบ
ผมไม่แปลกใจเลยครับทำไมถึงขลังนัก มีประสพการณ์มาหลายต่อหลายครั้งสมเด็จท่านเลือกเฉพาะคนที่เชื่อมั่นและศรัทธาในพุทธคุณอย่างแท้จริงครับก็จะได้มาโดยง่ายเช่นกันคับ แต่ถ้าไม่มีความศรัทธาในองค์ท่านอย่างแท้จริงแล้วต่อให้เป็นเพชร เราก็ยังมองเป็นก้อนดินธรรมดาแล้วแต่บุญบารมีของแต่ละคนครับ พระสมเด็จองค์นี้ก็เช่นกันครับผมมองเป็นเพชร เพราะเปี่ยมด้วยพุทธานุภาพพุทธคุณครอบจักรวาล เป็นฌานบารมีหลวงปู่โตแน่นอนครับ ใครจะบอกไม่แท้ไม่ดีอย่างไร แต่หลวงปู่โดท่านเมตตาปลุกเสกให้ถือว่ามีคุณค่ามหาศาลในความคิดผม ขณะเดียวกัน พระแท้ตามหลักสากลของเซียนน้อย ใหญ่ทั้งหลายที่มีราคาสูงลิ่ว 99% พระนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับสมเด็จโตเลยไม่มีการปลุกเสก เข้าพิธีใหม่ ไม่มีผงวิเศษ ไม่มีฌานของหลวงปู่เลย คนที่รับเคราะห์ก็คือคนเช่าซื้อไปนั่นแหละกว่าจะรู้ก็คงจะสายเกินไป (เฉพาะผู้บูชาติดตัว) ไม่ใช่พานิชย์ สวัสดีครับ
 • ชอบ
:001: :012: เลยกึ่งพุทธกาลมาพอควร อะไรๆก็เป็นแบบนี้แหละครับ พระหลักล้านอาจไม่ช่วยอะไร ของแบบนี้อยู่ที่ ศรัทธา แค่หน้าที่ท่านทำงานอยู่ผมว่าน่าสรรเสริญมากพออยู่แล้วครับ พุทธานุภาพบังเกิดขึ้นกับร่างกาย ใจ วิญญาณ ผมว่าน่าภูมิใจที่สุดครับ :017:
 • ชอบ
พิมพ์นี้ผมมีอยู่องค์หนึ่งครับหลุดจากเซียนที่หลงมาตราฐานน้ำเน่า ด้านหน้ามีคราบแคลเซียมปกคลุมขาวด้านหลังหนึกแกร่ง แบบกรุเก่า
 • ชอบ
อยากเห็นจังเลย..ถ่ายลงให้ชมได้มั้ยครับ
 • ชอบ


ถ่ายภาพให้ชัดๆๆหน่อย จะดีมาก

music downloads
 • ชอบ